#8 lối đá gà chọi ra đòn ĐỘC – ĐẸP – ĐỈNH

Lối đá gà chọi đẹp và ra đòn hiểm hóc khi chiến đấu chắc chắn sẽ mang đến cho người xem những màn đọ sức vô cùng thú vị. Cùng cacuocdaga khám phá những lối đá chọi gà độc đẹp đỉnh cao trong bài viết dưới đây.

#8 lối đá gà chọi ra đòn ĐỘC - ĐẸP - ĐỈNH

#8 lối đá gà chọi ra đòn ĐỘC – ĐẸP – ĐỈNH

Đá Hầu

Yết hầu là một bộ phận quan trọng của gà chọi. Nếu bị đá trúng vùng này, gà dễ gục xuống hoặc bị đau và bỏ chạy. Gà chọi với kỹ thuật đá hầu có thể chia ra thành các loại: đá hầu thụt, đá hầu mé, đá hầu dọc, đá mé hầu kiềng.

Phần lớn các vết thương do phương pháp đá gà cựa sắt gây ra đều nghiêm trọng. Nó rất phổ biến ở cả các trường gà chọi lớn và nhỏ.

Nhiều người chơi gà chọi cho rằng kỹ thuật chiến đấu này thích hợp với việc chơi gà đòn hơn là gà đá cựa sắt. Những cú đá mạnh mẽ kèm theo sự hiểm hóc sẽ nhanh chóng khiến đối thủ thất bại.

Ôm đấm

Lối đá gà chọi hay nhất không thể thiếu ôm đấm được. Gà thường ra đòn trước, không cho đối thủ lại gần. Kiểu gà chọi này lý tưởng cho những con gà hung hãn, gan dạ và dũng mãnh như gà chọi Asil Mỹ hay Gà Cao Lãnh. Chiến kê có những đặc điểm cổ không dài, thân tròn, đùi to, nhiều xương, v.v.

gà chọi ôm đấm

Gà phải khỏe mạnh và có khả năng chịu đòn. Tiếp cận gà của đối thủ và phải đủ sức chống chịu những đòn đá đầu tiên của đối thủ trước khi ra đòn chí mạng.

Đá chui luồn cắn gối

Loại gà này thường hiếm chỉ có thể gặp ở trường gà Thomo, nó gần như đã mất hoặc mai một. Đây là lối đá cực kỳ khó chịu.

Lối đá này đặc biệt lợi thế với những con gà sở hữu thân hình nhỏ. Sức mạnh của chiến thuật này đến từ sự linh hoạt, chui rúc và ra đòn phía sau vào phần chân hay cánh đối thủ. Do đó, những con gà bị tấn công bởi lối đá này có muôn mổ trúng đối phương cũng không thể.

Tuy nhiên, đòn này chỉ có tác dụng vào đầu trận đấu, khi cả 2 có một khoảng cách nhất định. Khi đối thủ đã áp sát thì sẽ khó có thể tấn công như vậy nữa.

chui luồn cắn gối

Nhìn chung, lối đá này cũng vô cùng lợi hại và đáng gờm. Do đó, đừng vội nhìn ngoại hình nhỏ bé của gà chọi mà đánh giá thấp nó nhé. Vào trận vào mới biết chúng vô cùng hăng, là những chiến kê đích thực đấy.

Lối đá gà chọi ĐỈNH: nương theo đối thủ

Đây là lối đá không có chủ đích trước, gà sẽ ra đòn theo cách mà đối thủ tấn công nó. Những chiến kê theo lối đá này rất linh hoạt. Chúng thay đổi và vận dụng rất hay các lối đá để đáp trả và tấn công đối thủ.

Những sư kê lâu năm đánh giá rất con những con gà chọi tài ba có lối đá như vậy.

Đá cưa đè 2 mang

Đá cưa đè hai mang được hiểu là cách gà dùng các thế đòn kết hợp kéo, đẩy và đá. Người chơi gà cần kiên nhẫn dành thời gian huấn luyện để chiến kê của mình phát huy hết sức mạnh. Những con gà có đặc điểm cao và nặng cân sẽ có lợi do chúng có đủ sức để đè đối thue của mình. Có các thế đá đè cưa như sau:

  • Đá kèo trụ: Con gà theo lối đá kèo trụ sẽ đứng yên, tỳ vào vai gà đối thủ và xoay theo sự di chuyển của nó. Khi đối phương đã thấm mệt, lúc này mới tiến hành phản công.
  • Đá kèo đè: lối gà chọi đá hay nhất này chủ yếu dựa vLối đá gà chọi hay nhất Dong Trâu Đuổi Tảngào sức chiến đấu. Tất cả sức mạnh sẽ được dồn vào đòn tay gác lên đối thủ. Đối thủ sẽ bị trấn áp hoàn toàn nếu không đủ sức để phản công.

Lối đá gà chọi: Gà chạy kiệu

Lối đá này không phải lúc nào cũng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Gà chạy kiệu rất dễ bị đánh thua tại các trường gà có luật chặt.

Như tên gọi, những con gà chạy kiệu sẽ vừa đánh vừa chạy. Đối thủ sẽ đuổi theo và gà sẽ bất ngờ tung đòn khiến đối thủ không trở tay kịp. Những chú gà được huấn luyện kỹ sẽ rất khôn khéo. Khi trận chiến đang căng, chúng bất ngờ bỏ chạy khiến đối thủ lầm tưởng mình đang thắng thế.

Một khi đối thủ buông lơi cảnh giác, chúng sẽ ra đòn thật nhanh và hiểm vào đầu và kiềng. Tính sát thương khi đó là rất cao vì gà đối thủ không thể đoán trước được.

Lối đá gà chọi ĐỘC nhất Dong Trâu Đuổi Tảng

Đây là lối đá khó chịu phát huy tốt lợi thế của đôi cựa, kèm đè đối thù khiến đối thủ hướng đầu về phía trước cắn tảng và đá vào phần tảng của đối thủ.

Dong trâu đuổi tảng

Dong đối thủ đi đánh lùng quanh xới, thường khi đối thủ đã không khắc được lối mà chịu để cho nó dong thì thế trận chỉ diễn ra theo cục diện 1 chiều, 1 bên dong đánh và một bên chịu đòn. Kết cục thảm hại cho kẻ bị dong.

Lối đá gà chọi đá hay nhất: Bướng trên săn thủ cấp

Gà có lối đá này là loại gà cực hay, thiện chiến chuyên đi lối trên và đá đầu mặt đối thủ. Triệt hạ đối thủ bằng những đòn đầu mặt nhanh dứt khoát.

bướng trên săn thủ cấp

Lối đá này thường săn mắt và mỏ đối thủ, sử dụng tốt đôi cựa đút lỗ tai, khiến đối thủ chạy nóng trong vài hồ làm nước. Triệt hạ loại này là gà thông vỉa, chui luồn cắn gối…

Trên đây là 08 lối đá gà chọi đá ĐẸP ĐỘC ĐỈNH nhất hiện nay. Sư kê cần lưu ý chọn lựa các chiến thuật trên sao cho phù hợp với chiến thần của mình nhất. Cũng đừng quên các lưu ý để phát huy tối đa sức mạnh gà chọi của bạn nữa nhé. Chúc các bạn thành công huấn luyện được gà chọi của mình có lối đá phù hợp.